August 15, 2017

Giới thiệu

Từ tháng 09/2017 Cuộc thi Steinway Competition 2018 đã chính thức mở đăng ký

Từ tháng 09/2017 Cuộc thi Steinway Competition 2018 đã chính thức mở đăng ký

THE INTERNATIONAL STEINWAY FESTIVAL 2018

International Steinway Festival (hoặc Steinway Youth Piano Competition) là một sự kiện quan trọng được tổ chức định kỳ 2 năm một lần do Steinway & Sons tại Hamburg, Đức tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm, khuyến khích các nghệ sĩ dương cầm trẻ trong giai đoạn khởi đầu sự nghiệp. Năm 2018, các quốc gia sẽ khởi động vòng loại cấp quốc gia để xác định những đại diện đến vòng loại cấp khu vực (Regional Finals), sau đó chọn ra những đại diện đến Hamburg – Đức.

Tại khu vực châu Á, 9 thí sinh đại diện 9 quốc gia bao gồm (Taiwan, Korea, Philippines, Indonesia, Thailand, Malaysia, Brunei, Vietnam & Singapore) sẽ tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á Thái Bình Dương, hứa hẹn là một trong những sự kiện qui mô nhất, người đoạt giải nhất cuộc thi cấp khu vực sẽ được Steinway & Sons tài trợ đến Hamburg – Đức và xuất hiện tại buổi hòa nhạc cùng với những đại diện từ những quốc gia khu vực Châu Âu.

Steinway Festival được thành lập năm 1987, tại Hamburg – Đức. Sau đó được tổ chức tại Eindhoven năm 1988, tại Aarhus năm 1989, tại Berlin năm 1990 và tại Madrid năm 1992. Từ 1994, Steinway Festival sẽ được tổ chức vòng chung kết tại Hamburg. Mỗi 2 năm, những người chơi piano trong độ tuổi thiếu niên từ 06 đến 17 tuổi từ khắp các quốc gia trên thế giới sẽ tham gia vào cộng đồng festival concert và có cơ hội được trình diễn trước thính giả và thể hiện khả năng của họ trên một sân khấu lớn thật sự, Buổi hòa nhạc Festival được tổ chức dưới sự bảo trợ của Thượng viện Văn hoá của thành phố tự do và Hanseatic Hamburg. Số lượng tham gia tại mỗi quốc gia đều tang lên theo thời gian. Từ năm 2012, Steinway & Sons mở cửa đăng ký tham gia cho các thí sinh khu vực Châu Á – như đúng với tên gọi của nó Steinway Festival.

VÒNG CHUNG KẾT KHU VỰC CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG – STEINWAY REGIONAL FINALS

Vào tháng 7 năm 2018, Steinway sẽ tổ chức vòng chung kết khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tại Taiwan để xác định đại diện duy nhất đến tham dự Steinway Festival vào tháng 9 năm 2018 tại Hamburg – Đức.

VÒNG CHUNG KẾT KHU VỰC QUỐC GIA – STEINWAY NATIONAL FINALS

Tiếp nối thành công của các mùa thi Steinway 2012, 2014, 2016. Cuộc thi Steinway Youth Competition 2018 được tổ chức lần thứ 4 tại Việt Nam. Được tổ chức bởi công ty Việt Thương Music, là một trong những concours piano uy tính và qui mô nhất, cho những thí sinh từ 07 đến 17 tuổi. Cuộc thi chia làm 3 Bảng cho thí sinh tham dự. Bảng A (06-10t), Bảng B (11-14t), Bảng C (15-17t).

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ THAM GIA CUỘC THI?

Để đăng ký tham gia Steinway Youth Piano Competition 2018, bạn có đế trang đăng ký https://steinwaycompetition.vn/dang-ky/  và đăng ký tham gia.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CUỘC THI

Đến trang https://steinwaycompetition.vn/faq/ để đọc những thông tin và câu hỏi hỗ trợ về cuộc thi Steinway Youth Piano Competition.