Giáo viên Piano – Những người hi sinh thầm lặng!

Để có được sự thành công cho cuộc thi Steinway Youth Piano Competition – Cuộc thi Piano Quốc tế cổ điển lớn nhất dành cho các em độ tuổi từ 6- 17 tuổi, phần quan trọng không thể thiếu đó là giáo viên theo sát hướng dẫn và tập bài cho các thí sinh.

Giáo viên Piano - Những người hi sinh thầm lặng!

Để học trò đàn được 1 tác phẩm đơn giản, trung bình phải mất hơn 1 năm bởi vì bộ môn năng khiếu nghệ thuật này cần 1 sự kiên trì trên hết, sự nỗ lực rèn luyện, nếu bạn không tập luyện bạn sẽ không đàn giỏi được, môn học này không phải vừa sinh ra đã có thể làm được, mà phải trải qua thời gian rất dài cộng với sự kiên trì. Thì người giáo viên dạy đàn piano phải là 1 người có sự kiên nhẫn và sự đầu tư rất lớn.

Với những học sinh của mình người giáo viên đầu tư vào đó công sức, tình cảm , tinh thần để tập bài cho các em, tạo ý chí động lực giúp các em hoàn thành các bài thi của mình thật tốt.

Rồi đến khi học trò nhận được niềm vinh quang của cuộc thi, thì người thầy ấy được điều gì?…Họ được sự hạnh phúc, họ được sự đáp đền, họ được sự tự hào, mà không phải bất cứ ai cũng có thể có được điều đó.

Một giáo viên từng đưa học trò của mình dự thi Steinway Competition 2016 vào vòng chung kết đã chia sẻ: “Là giáo viên. Tôi có trách nhiệm phải dẫn dắt học sinh mình đi đúng hướng, tôi nghĩ  rằng đây là cuộc thi sẽ mang đến tương lai, mang đến nhiều điều quý giá cho các em, các em phải được trải nghiệm thực tế với các bạn cùng trang lứa với mình, tôi cảm thấy học trò của tôi tự tin hơn qua các vòng thi, cha mẹ của cháu cũng rất vui, và tôi rất tự hào vì em ấy.”

Có giáo viên cũng chia sẻ về những khó khăn và niềm vui trong quá trình dạy học: “Nhiều lúc tôi thấy buồn vì em ấy lười học, nhưng đa phần ở lứa tuổi nhỏ rất ham chơi , vì vậy tôi cũng hiểu và bắt đầu làm bạn chia sẻ động viên làm mọi cách để tạo nên sự yêu thích khi học đàn, tôi cho bé đi thi cuộc thi này vì tôi muốn bé cố gắng nhiều hơn nữa, và học hỏi nhiều hơn không chỉ qua thầy cô mà còn qua các các thí sinh khác bằng tuổi bé, chắc chắn bé sẽ tự tin hơn, yêu thích Piano hơn nữa.”

Các em ở độ tuổi thanh thiếu niên cần sự dẫn dắt, cần sự đồng hành để các em đi đúng với đam mê của mình. Vì vậy những người Giáo viên đã thầm lặng bỏ ra bao nhiêu công sức dẫn dắt, rèn luyện, giúp các em trở nên tự tin, trở nên mạnh dạn, dám thực hiện ước mơ của mình trong cuộc thi Steinway Competiton.

Steinway Youth Piano Competition 2018 đang mỗi ngày càng sôi động với lượng thí sinh đăng ký liên tục tăng, một lễ hội âm nhạc đỉnh cao 2 năm mới có 1 lần, nơi giao lưu với các pianist trẻ trên toàn thế giới, bỏ qua cơ hội này thật là đáng tiếc.

Các bạn hãy đăng ký thật sớm để có thời gian tập luyện vào vòng chung kết của cuộc thi nhé, đăng ký muộn thì tập luyện sẽ rất cực nhọc đấy 😋

Steinway Youth Piano Competition 2018 – Cuộc thi đã chính thức mở đăng ký vòng loại quốc gia để chọn lọc gương mặt xuất sắc nhất vào tháng 05/2018.

Hãy truy cập vào website www.steinwaycompetition.vn để biết được nhiều thông tin chi tiết.

Đơn vị tổ chức: Việt Thương Music
Đơn vị tài trợ: LPA – Language Plus Academix

Đăng ký online tại: www.steinwaycompetition.vn/dang-ky
Hotline tư vấn và hỗ trợ: 01649 322 544 (Ms. Hiền)
Email: hienle@steinwaycompetition.vn