Thông điệp từ ban tổ chức - Steinway Youth Piano Competition Vietnam 2020

Thông điệp từ BAN TỔ CHỨC 

Chúng tôi – STEINWAY & SONS VIỆT THƯƠNG rất tự hào là đơn vị tổ chức Cuộc thi Piano Steinway & Sons của Việt Nam năm 2022. Đây là lần thứ năm cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, lần đầu tiên vào năm 2012. Cuộc thi danh tiếng này là một phần của Steinway Festival – một sự kiện được tổ chức mỗi hai năm một lần, được tài trợ bởi Steinway & Sons tại Hamburg, Đức. Các quốc gia khác nhau sẽ tổ chức các cuộc thi cấp quốc gia để tìm ra một tài năng xuất sắc nhất tham gia cuộc thi Chung kết khu vực Châu Á Thái Bình Dương và sau đó là Liên hoan Hamburg tại Đức.

Mục đích lớn nhất của cuộc thi này nhằm tìm kiếm, khuyến khích và nâng đỡ những nghệ sĩ piano trẻ trong giai đoạn đầu của sự nghiệp. Tiếp nối chủ đề “Những tài năng trẻ trong buổi hòa nhạc”, những nghệ sĩ piano trẻ đến từ các quốc gia khác nhau sẽ cùng nhau tham gia một cộng đồng âm nhạc. Chương trình bao gồm chuyến tham quan bến tàu, biễu diễn tại “Laeiszhalle” và ăn tối tại nhà máy của Steinway. Điều quan trọng nhất của lễ hội này là để những tài năng trẻ này được trải nghiệm văn hóa biểu diễn trên sân khấu, mà không phải đối mặt với áp lực cạnh tranh.

Chúng tôi rất vui khi thấy nhiều nghệ sĩ piano trẻ tham gia trong những năm trước thể hiện ý thức quyết tâm mạnh mẽ để đạt được mục tiêu của họ được gửi gắm qua những bài biễu diễn ấn tượng. Chúng tôi hy vọng rằng năm nay, những người tham gia sẽ có được những kinh nghiệm bổ ích từ cuộc thi và tôi muốn cảm ơn các giáo viên và phụ huynh của họ vì những lời khích lệ và cống hiến của họ.

Chúc tất cả các thí sinh tại cuộc thi Steinway Competition năm nay thật nhiều điều tốt đẹp và may mắn.

Giám đốc STEINWAY & SONS VIỆT THƯƠNG.