CUỘC THI STEINWAY YOUTH PIANO COMPETITION TẠI VIỆT NAM

Là một phần của sự kiện International Steinway Festival diễn ra tại Hamburg, cuộc thi STEINWAY YOUTH PIANO COMPETITION tại Việt Nam
là nơi ươm mầm những tài năng piano và giúp nâng đỡ các nghệ sĩ trẻ trong giai đoạn đầu của sự nghiệp.

                                                                        

CUỘC THI LỚN NHẤT VỀ PIANO DÀNH CHO THIẾU NIÊN TỪ 6 – 17 TUỔI

 

Trải qua 4 lần tổ chức, STEINWAY YOUTH PIANO COMPETITION tại Việt Nam (SYPC Việt Nam) từng bước trở thành cuộc thi piano uy tín dành cho thiếu niên, là nơi phát hiện những tài năng piano trẻ tuổi, đồng thời quảng bá nền âm nhạc nước nhà với bạn bè quốc tế.

 

SYPC Việt Nam giúp các nghệ sĩ piano trẻ tuổi có cơ hội trình diễn tài năng trên sân khấu lớn, giúp nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật và xây dựng kết nối giữa các nghệ sĩ trẻ. Đây cũng là cơ hội quý báu để các em có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bậc nghệ sĩ lừng danh.

 

Qua các lần tổ chức, SYPC Việt Nam có sự tham gia của hàng trăm thí sinh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi không những thu hút các thí sinh đến từ các trường nhạc lớn như Học viên âm nhạc Quốc Gia, Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, Nhạc Viện TPHCM, mà còn có sự tham gia của các thí sinh tự do và thí sinh đến từ những trường tư thục, như trường Suối Nhạc. Trong số này, nhiều thí sinh từng đạt các giải thưởng lớn tại đấu trường quốc tế. Điều đó cho thấy tầm vóc và sức hút rất lớn của SYPC Việt Nam.

 

Ban giám khảo cuộc thi luôn là những cái tên uy tín của giới piano Việt Nam. Năm 2018, thành phần ban giám khảo cuộc thi có sự xuất hiện của Adam Gyorgy – một nghệ sĩ Steinway (Steinway Artist) và đồng thời là một trong những nghệ sĩ piano cổ điển hàng đầu thế giới.

 

Trở lại sau tiếng vang từ các lần tổ chức trước đây, Việt Thương Music hân hạnh là nhà tổ chức cuộc thi Steinway Youth Piano Competition lần 5 năm 2020, với sự hỗ trợ từ thương hiệu đàn piano Steinway & Sons (Hamburg).

 

ĐẠI DIỆN VIỆT NAM THAM DỰ VÒNG CHUNG KẾT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

 

Quán quân cuộc thi là người đại diện cho Việt Nam tham dự vòng Chung kết khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đây là cuộc tranh tài của đại diện đến từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, và Việt Nam. Người chiến thắng tại chung kết khu vực sẽ tham dự International Steinway Festival, tổ chức tại Hamburg (Đức).

 

Trong quá khứ, đại diện cho Việt Nam từng đoạt 2 giải nhì và 1 giải ba tại Chung kết khu vực.

 

 

VỀ CUỘC THI 5TH STEINWAY YOUTH PIANO COMPETITION

 

Chào mừng các bạn đến với 5th Steinway Youth Piano Competition Vietnam 2020! Cuộc thi đã mở form đăng ký và chào đón tất cả các thí sinh!

 

Đăng ký TẠI ĐÂY.